Cuối năm 2018 – Nhà đầu tư săn đất nền Nam Sài Gòn.

 

Cuối năm 2018 – Nhà đầu tư săn đất nền Nam Sài Gòn.

 

 

 

Cuối năm 2018 – Nhà đầu tư săn đất nền Nam Sài Gòn.

 

 

Thông tin các dự án hạ tầng giao thông khu Nam Sài Gòn được đưa vào lộ trình phê duyệt đầu tư từ nay đến năm 2020. Chính điều này đã khiến thị trường BĐS nơi đây sôi động hơn hẳn ở giai đoạn cuối năm 2018. Nhiều khách mua ở thục và nhà đầu tư dồn về khu vực này tìm kiếm đất nền, đón sóng hạ tầng.

 

Hạ tầng vực dậy thị trường địa ốc dọc tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ

 

Theo ghi nhận, Nguyễn Hữu Thọ là tuyến đường tọa lạc của hàng loạt dự án BĐS lớn. Từ các dự án căn hộ, khu đô thị đến đất nền. Và đây cũng là tuyến đường quan trọng trong phát triển đô thị cảng quốc tế Hiệp Phước tại khu nam Sài Gòn.

 

Cùng với đại lộ Nguyễn Văn Linh, mở ra cửa ngõ thông thương giữa trung tâm thành phố với các tỉnh miền Tây. Đường Nguyễn Hữu Thọ được kỳ vọng là trục giao thông huyết mạch của khu Nam Sài Gòn.

 

Là một phần của tuyến đường trục Bắc – Nam có điểm đầu là Quốc lộ 22 (An Sương) đến Hiệp Phước (Nhà Bè). Đường Nguyễn Hữu Thọ bắt đầu từ cầu Kênh Tẻ băng qua đại lộ Nguyễn Văn Linh đến cầu Bà Chiêm. Sau đó nối tiếp bằng đường Nguyễn Văn Tạo kết nối với khu đô thị – công nghiệp Long Hậu (Cần Giuộc, Long An)

 

 

Cuối năm 2018 – Nhà đầu tư săn đất nền Nam Sài Gòn.

Cuối năm 2018 – Nhà đầu tư săn đất nền Nam Sài Gòn.

 

 

Hiện nay, tuyến đường này có 4 làn xe và trong tương lai sẽ mở rộng lên 6 – 8 làn. Theo quy hoạch, dọc tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo còn có tuyến Metro số 4. Tuyến Metro kết nối trực tiếp từ Quận 12 đến Chợ Bến Thành (Q1). Nhà ga cuối nằm tại khu đô thị cảng Hiệp Phước tạo dự liên thông, kết nối thông suốt giữa khu Nam với trung tâm thành phố.

 

Chưa kể, tuyến đường này còn nằm kề trung tâm thương mại lớn như SC Vivo City, Lotte Mart. Các trường ĐH lớn như ĐH quốc tế RMIT, ĐH Tôn Đức Thắng, trường quốc tế Mỹ (AIS),…. Tạo nên lợi thế nhất định cho thị trường bất động sản quanh khu vực phát triển mạnh.

 

Được biết, hiện nay, TP HCM tăng tốc đầu tư vào khu Hiệp Phước.

Phát triển khu này thành khu đô thị – cảng quốc tế gắn liền với phát triển thương mại – dịch vụ.

 

Bên cạnh đó, tỉnh Long An đang đầu tư hạ tầng và thu hút đầu tư vào khu đô thị – công nghiệp Long Hậu. Trong đó, tuyến đường Long Hậu sẽ mở rộng lên 40m, kết nối trực tiếp với tuyến đường Nguyễn Văn Tạo – Nguyễn Hữu Thọ về Phú Mỹ Hưng và trung tâm thành phố. Điều này đã thu hút một số nhà phát triển bất động sản lớn như Vạn Thịnh Phát, T&T Group, Vingroup, GS E&C Hàn Quốc,…

 

Dự kiến trong năm 2019, tuyến cao tốc Bến Lức – TP HCM – Long Thành sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Giúp liên kết giao thương giữa miền Đông và miền Tây.

 

Cùng với đó, TP HCM sẽ khởi động nhiều công trình trọng điểm với tổng số vốn đầu tư lên đến 5 tỷ USD. Tạo ra một mạng lưới giao thông thông suốt khu Nam gồm cầu Thủ Thiêm 4, cầu Kênh Tẻ 2, nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, mở rộng đường Lê Văn Lương, khép kín đường Vành đai 2,….

 

Nhờ vị trí chiến lược, hai bên tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo đang quy tụ nhiều dự án bất động sản lớn, nhỏ thuộc nhiều phân khúc khác nhau.

Với hạ tầng được đâu tư bài bản, nơi đây hứa hẹn sẽ là cú hích cho thị trường bất động sản trong thời gian sắp tới.

 

Xem thêm: 

Nhà đầu tư săn đất nền khu Nam Sài Gòn

 

Vào giai đoạn cuối năm, khi dòng tiền của người dân tăng lên. Trong khi nguồn cung mới xuất hiện không nhiều. Vì thế lợi thế đang thuộc về các dự án mới bung hàng ở thời điểm cuối năm.

 

Tại khu vực tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo, tuyến Lê Văn Lương nối dài, Huỳnh Tấn Phát, Đào Sư Tích, Nguyễn Văn Ràng,… Theo ghi nhận, hoạt động mua bán BĐS rục rịch giai đoạn cuối năm sôi nổi. Nhiều nhà đầu tư đi săn đất nền diện tích lớn. Sau đó phân lô lẻ để chốt lời trong 1 – 2 năm khi hạ tầng khu vực hạ tầng hoàn thiện hơn.

Một số doanh nghiệp nắm bắt được tâm lý này đã “manh nha’ dự án đất nền thổ cư và ghi nhận sức mua giai đoạn này khá tốt.

Được biết, giá bán đất nền các dự án mới khu vực Nhà Bè dao động từ 22 – 22 triệu đồng/m2. Mức tăng trong vòng 1 năm tới có thể đạt 20 – 25% theo tính toán của các nhà đầu tư lâu năm.

 

Cuối năm 2018 – Nhà đầu tư săn đất nền Nam Sài Gòn.

Nhu cầu mua nhà ở thực của khách hàng ngày càng tăng

 

 

Ông Huỳnh Ngọc Châu, Tổng Giám độc Á Châu Land cho rằng. Giá đất nên khu Nam sẽ tiếp tục tăng mạnh ở giai đoạn giáp Tết. Và trong năm 2019, có lợi thế rõ nét về giá khi chưa tăng đạt đỉnh như các khu vực khác.

 

Ngoài ra, hạ tầng đang được đầu tư mạnh mẽ theo chủ trường của Thành phố. Và các dự án hạ tầng sẽ hoàn thành trong 2 năm tới là điểm mạnh để nhà đầu tư đón sóng. Cũng theo ông Châu, rất nhiều nhà đầu tư tăng cường tìm đất khu Nam từ giữa năm 2018 khi các thông tin về hạ tầng “lộ dần”.

Tuy nhiên, nhìn thực tế thị trường khu Nam ở giai đoạn này thì nhu cầu ở thực chiếm phần chênh hơn nhu cầu đầu tư.

Do đó, một số nhà đâu tư đã chốt lời vào giai đoạn cuối năm khi nhu cầu ở thực tăng cao. Còn phần đông vẫn tìm cơ hội trong trung hạn 1 – 2 năm tới.

 

Theo ông Châu, so với đầu năm 2018, giá BĐS khu Nam tăng trung bình khoảng 10 – 15%. Đây là mức tăng ổn định nhất trong tất cả các khu vực. Ở giai đoạn tiếp theo, mức tăng này sẽ cao hơn trước bối cảnh nguồn cung đất nền ngày càng khan hiếm, trong khi hạ tầng ngày càng hoàn chỉnh.

 

Theo Cafef.vn

Bài viết liên quan