Huyện Nhà Bè – bất động sản tiếp tục chuyển động không ngừng.

Bất động sản huyện Nhà Bè tiếp tục chuyển động không ngừng.

 

 

Vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn được đánh giá là trổi dậy và đang phát triển không ngừng với nhiều tín hiệu tích cực. Trong đó, huyện Nhà Bè được đánh giá là thị trường bất động sản sẽ tiếp tục nóng và thu hút khách hàng cũng như các nhà đầu tư. Nhờ vị trí chiến lược, quỹ đất dồi dào và sự phát triển cơ sở hạ tầng khu vực này đang được đầu tư mạnh mẽ.

Thay đổi diện mạo mới

Thay đổi rõ nét với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm được triển khai mới và nâng cấp chỉnh sửa. Thị trường bất động sản khu vực phía Nam nói chung và huyện Nhà Bè nói riêng đang xoay sang một cục diện hoàn toàn mới. Phát triển nhanh hơn, mạnh hơn và thu hút hơn, cả doanh nghiệp bất động sản, nhà đầu tư và khách hàng.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong sự thay đổi tích cực nà là do sự thay đổi vượt bậc về cơ sở hạ tầng. Khởi nguồn là hạ tầng giao thông, đến hạ tầng xã hội,…và hàng loạt công trình khu đô thị với quy mô lớn trên địa bàn.

Các công trình tiêu biểu có thể kể đến là tuyến Metro số 4 sắp hoàn thành. Cao tốc Bến Lức – Long Thành – Dầu Giây đoạn qua TP HCM đi ngang huyện Nhà Bè. Tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ được nâng cấp mở rộng lên 6 – 8 làn xe. Cầu vượt – hầm chui ngã tư Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ. Tuyến đường Lê Văn Lương, Nguyễn Văn Bình cũng được mở rộng. Các cây cầu nối huyện Nhà Bè với các quận huyện lân cận cũng được xây mới, mở rộng. Tất cả đều giúp cho việc lưu thông, di chuyển nhanh chóng, thuận tiện hơn, kết nối với trung tâm thành phố nhanh hơn. Thu hút được lượng công nhân từ các tỉnh lân cận về thành phố lập nghiệp.

Song song với hàng loạt hạ tầng giao thông đã và đang thực hiện, nhiều công trình hạ tầng xã hội cũng được đầu tư.

Nổi trội lên đó là hai ngôi trường ĐH lớn trong khu dân cư Nhơn Đức là trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TPHCM và trường ĐH TDTTTPHCM. Bệnh viện, siêu thị, chợ, cũng liên tiếp mọc lên, góp phần nâng cao đời sống cư dân cũng như  thay đổi diện mạo của toàn bộ khu vực.

Và chính từ sự thuận tiện về giao thông, phát triển về cơ sở hạ tầng tiện ích, ngay lập tức khu vực Nam Sài Gòn lọt vào tầm ngắm và trở thành mục tiêu đầu tư không tiếc tiền của nhiều nhà kinh tế, kinh doanh bất động sản. Theo đó nhiều dự án,khu đô thị với hạ tầng tiện ích đồng bộ, hiện đại được đầu tư xây dựng. Kể đến đầu tiên có thể nói đến là dự án khu đô thị GS Metro City Nhà Bè do tập đoàn GS E&C Hàn Quốc làm chủ đầu tư.

 

 

 

Dự án nằm trên mặt đường Nguyễn Hữu Thọ, với 350 ha được quy hoạch thành khu nhà ở, trang bị đầy đủ tiện ích hiện đại. Dự án đang thu hút rất nhiều khách hàng để ở cũng như khách đầu tư. Khi mà chỉ sau nửa năm công bố tái khởi động, dự án bắt đầu mở bán đợt 1 trong quý I/2019 này.

Với sự thay đổi toàn diện, khu vực phía Nam Sài Gòn đang tiếp tục chuyển động.

Và là một trong những điểm nóng phát triển bất động sản ở thời điểm hiện tại, vượt mặt khu Đông. Dự báo, thời gian tới với sự hoàn thiện hàng loạt dự án hạ tầng, giá trị bất động sản khu vực này nói chung và huyện Nhà Bè nói riêng sẽ còn tiếp tục tăng lên. Đây sẽ là khu vực phát triển sầm uất với nhiều dự án lớn cung ứng ra thị trường số lượng căn hộ lớn.

Giá trị bất động sản tiếp tục tăng

Hạ tầng giao thông phát triển, hạ tầng xã hội hoàn thiện, theo sau đó sẽ là giá trị bất động sản tăng cao. Đó là quy luật tất yếu trong bất động sản.

Tại huyện Nhà Bè cũng không nằm ngoài quy luật đó. Giá trị các sản phẩm bất động sản khu vực này cũng tăng rõ rệt khi các cơ sở hạ tầng hoàn thiện.

Không chỉ các dự án xây dựng sẵn mà đất nền, đất thổ cư cũng đang được giới đầu tư và khách mua săn lùng. Giá cũng được đẩy lên khá cao.

Như vậy, với hàng loạt hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội, khu vực huyện Nhà Bè đang càng thêm nóng, giá bất động sản tăng lên trông thấy. Sức nóng này có thể còn tác động tích cực đến một số khu vực lân cận.

Bài viết liên quan