Nhà đất Sài Gòn “nuôi hi vọng” khi nhà đầu tư lướt sóng chạy khỏi đặc khu

Nhà đất Sài Gòn “nuôi hi vọng” khi nhà đầu tư lướt sóng chạy khỏi đặc khu

 

Nhiều chuyên gia cho rằng, dòng tiền của những nhà đầu tư rút khỏi Phú Quốc, Bắc Vân Phong, Vân Đồn sẽ có xu hướng đầu tư vào các bất động sản dài hạn. Điển hình là bất động sản tại Sài Gòn.

 

Nhà đất Sài Gòn “nuôi hi vọng” khi nhà đầu tư lướt sóng chạy khỏi đặc khu

Nhà đất Sài Gòn “nuôi hi vọng” khi nhà đầu tư lướt sóng chạy khỏi đặc khu

 

Dòng tiền “lướt sóng” chuyển hướng đầu tư dài hạn

     Thoát hàng và thu dòng tiền từ đặc khhu. Nhiều nhà đầu tư “lướt sóng” đã có ý định chuyển hướng cuộc chơi sang BĐS vùng ven, lân cận Sài Gòn với mục đích đầu tư dài hạn.

 

     Chị Vũ Ngọc Hà (Ngụ Quận 2, TP.HCM) hiện đã dừng đầu tư tại đất nền Phú Quốc khi vừa bán ra 2 nền tại khu vực này. Và quyết định đưa dòng tiền vào đất nền Quận 9.

 

     Cũng như chị Hà, một nhà đầu tư khác tại Biên Hòa, Đồng Nai đã “nghỉ chơi”với đất đặc khu. Và tìm cơ hội dài hạn với đất nền khu Nhơn Trạch, Đồng Nai. Nhà đầu tư này cho hay, thời điểm nhạy cảm tại đất đặc khu, phải tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo dòng vốn của mình.

 

     Tương tự, anh Đỗ Hồng Bình (Quận Tân Bình) mới bán ra 2 nền trên tổng 3 nền tại xã Cửa Cạn. Mặc dù chưa thu đủ số vốn ban đầu bỏ ra nhưng anh Bình tỏ ra khá vui vẻ khi bán được đất. Anh cho rằng mình đã may mắn thoát được hàng, trong khi nhiều NĐT khác còn “mắc cạn” vốn tại đây. Dù chưa xác định được khu vực đầu tư nhưng theo anh Bình, sắp tới anh sẽ an toàn dòng vốn tại khu ven Sài Gòn.

 

     Theo ghi nhận, trước đó, khá nhiều NĐT từ TP.HCM ra Phú Quốc, Bắc Vân Phong “lướt sóng” đất nền. Đến thời điểm nay, khi thông tin hoãn thông tư đặc khu khiến thị trường khu vực này hạ nhiệt. Nhiều nhà đầu tư thoát hàng, thậm chí bán tháo, bán lỗ để thu hồi dòng tiền. Bên cạnh các NĐT chưa ra được hàng thì một số NĐT đã bán và có ý định rút tiền về đầu tư “dài hơi” vào BĐS vùng ven Sài Gòn.

 

Nhiều doanh nghiệp BĐS “nuôi hi vọng”

 

     Không chỉ những nhà đầu tư đất nền mà cả những chủ đầu tư căn hộ cũng hi vọng dòng tiền của CĐT rút từ đặc khu về sẽ khiến thị trường BĐS TP HCM sôi động trở lại.

 

     Thực tế cho thấy, thời điểm này thị trường BĐS vùng ven và lân cận TP HCM đã khá im ắng. Có dấu hiệu hạ nhiệt rõ nét so với cách đây 2-3 tháng. Hoạt động mua bán vẫn diễn ra trên thị trường, tuy nhiên giao dịch đã giảm nhiệt. Đặc biệt ở phân khúc căn hộ dường như khó khăn hơn.

 

    Những tác động từ chính sách, tăng lãi suất vay ngân hàng, siêt tín dụng BĐS. Cùng với những rào cản về chính sách kiểm soát cơn nóng số đất nền cục bộ thời gian gần đây. Những điều này đã khiến thị trường trầm lắng lại.

 

    Tuy niên, nhiều doanh nghiệp và chuyên gia hi vọng việc vác nhà đầu tư đồng loạt rút khỏi thị trường BĐS đặc khu sẽ mang lại “làn gió mới” cho thị trường BĐS vùng ven Sài Gòn trong thời gian tới.

 

     Ông Nguyễn Hoài Danh, GĐ Marketing Cát Tường Group cho hay. Dòng tiền của nhà đầu tư sẽ dịch chuyển “dài hơi” vào BĐS lân cận TPHCM. Vì xét đến cùng, BĐS vùng ven có giá tăng ổn định và ít rủi ro hơn. “Tôi nghĩ nếu tiền của nahf đầu tư đổ về cùng ven Sài Gòn sẽ giúp thị trường đất nền trở nên sôi động trở lại. Bán thân doanh nghiệp cũng cần thay đổi cách làm, chiến lược để tiếp cận thị trường trong thời gian tới”. Ông Danh chia sẻ.

 

     Đồng quan điểm đó, vị GĐ Marketing Cty BĐS An Gia nhấn mạnh: “Từ giờ đến cuối năm 2018, dòng tiền đầu tư sẽ tăng lên không chỉ ở đất nền mà còn ở phân khúc căn hộ. Hi vọng thị trường BĐS sẽ khởi sắc trở lại khu nhiều nhà đầu tư rời thị phần đất đặc khu.

 

     Trao đổi về vấn đề này, liệu thị trường khu vực ven Sài Gòn có sôi động trong thời gian tới hay  không. Chuyên gia BĐS cá nhân, ông Phan Công Chánh khẳng định. “Sẽ có 2 kịch bản xảy ra với thị trường BĐS khu vực ven Sài Gòn. Đó là tiếp tục nóng sốt trước cú hích hạ tầng, chính sách. Hai là sẽ giảm nhiệt do tác động từ việc siết tín dụng vào BĐS. Tuy nhiên, nhìn tổng quan thị trường BĐS khu vực vùng ven nhu cầu vẫn khá tốt. Một vài địa điểm giá lên chậm chứ không hoàn toàn im ắng. “BĐS đặc khu giảm nhiệt thì sắt dòng tiền của nhà đầu tư sẽ dịch chueyenr vào khu vực an toàn hơn. Các nhà đầu tư đến từ TP.HCM sẽ rút dòng tiền về khu ven với định hướng đầu tư dài hạn”. Ông Chánh khẳng định.

Theo Cafef.vn

Bài viết liên quan