Tại sao bất động sản Nhà Bè đáng để đầu tư?

Tại sao bất động sản Nhà Bè đáng để đầu tư?

 

 

     Huyện Nhà Bè liền kề với Quận 7 và rất gần trung tâm TP.HCM. Giao thông khá thuận lợi về trung tâm thành phố và các khu vực lân cận. Từ huyện Nhà Bè kết nối với trung tâm thành phố có hai hướng, có thể di chuyển nhanh chóng. Một là đường Huỳnh Tấn Phát đi qua Quận 4 thẳng tới trung tâm Quận 1. Hướng thứ 2 là tuyến đường Lê Văn Lương và Nguyễn Hữu Thọ qua Quận 7 đến trung tâm.

 

     Với lợi thế về vị trí này, Nhà Bè được thừa hưởng rất nhiều từ các dự án cơ sở hạ tầng. Đặc biệt là những tiện ích tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng mang lại. Ngoài những dự án hạ tầng đã hoàn thiện, còn có các dự án đang thi công và chuẩn bị triển khai. Như trục đường Bắc – Nam Nguyễn Hữu Thọ nối huyện Nhà Bè với Quận 7, Quận 4. Đường Nguyễn Lương Bằng nối Phú Mỹ Hưng và Nhà Bè đang được mở rộng.

 

Tại sao bất động sản Nhà Bè đáng để đầu tư?

 

     Hàng loạt dự án bất động sản được đầu tư tại Nhà Bè nhằm đón đầu cơ sở hạ tầng khu Nam. Thị trường BĐS Nhà Bè đang trong giai đoạn đầu của sự phát triển. Nguồn cung sản phẩm bất động sản vẫn đang đi sau nhu cầu của khách hàng.

 

     Theo các nhà đầu tư bất động sản tại TP.HCM. Tâm điểm đầu tư các dự án lớn tập trung dọc theo tuyến đường Nguyễn Lương Bằng nối dài. Khu vực giáp với các trung tâm thương mại, tài chính lớn của Phú Mỹ Hưng. Và các trục đường chính nối huyện Nhà Bè dẫn về TP.HCM. Các khu vực này được nhiều nhà đầu tư ngắm đến và “gởi gắm” dự án của mình.

 

     Mọc lên đó là hàng loạt dự án lớn có thể kể ra như Dragon City với quy mô 65ha cách TP.HCM 5km. Khu đô thị Phú Xuân – Cotec với diện tích 26ha nằm trên đường Nguyễn Lương Bằng. Khu dân cư Phước Kiểng Sadeco quy mô 22ha trên đường Lê Văn Lương, cách Quận 1 khoảng 5km. Dự án New Saigon của Hoàng Anh Gia Lai. Các dự án của Công ty Vạn Phát Hưng như Phú Xuân, Phú Mỹ,… và nhiều dự án khách. Mỗi dự án có diện tích từ chục đến vài chục hecta, liên kết với nhau thành một khu sầm uất.

 

Tại sao bất động sản Nhà Bè đáng để đầu tư?

 

     Đáng kể nhất là Khu đô thị Cảng Hiệp Phước cách trung tâm thành phố chưa tới 20km. Là khu đô thị vệ tinh của TP gồm xã Hiệp Phước (Nhà Bè) và xã Long Hậu (Cần Giuộc, Long An).

 

     Khu đô thị có diện tích gần 3,600ha gồm khu công nghiệp, khu đô thị và cảng. Ước tính có khoảng 200,000 dân, với đầy đủ cơ sở hạ tầng và dịch vụ của một thành phố lớn.

 

     Trong đó, khu đô thị GS Metro City Nhà Bè với tên gọi mới là dự án G City Nhà Bè do Tập đoàn GS E&C Hàn Quốc đầu tư. Dự án tầm cỡ với diện tích 350ha trải dài trên địa bàn 2 xã Phước Kiển và Nhơn Đức, huyện Nhà Bè. Dự án có quy mô bằng với khu đô thị Phú Mỹ Hưng giai đoạn 1. Khu đô thị mới Nhơn Đức – Phước Kiển sau khi hoàn thành sẽ tham gia vào hệ thống đa trung tâm của TP.HCM.

 

Tại sao bất động sản Nhà Bè đáng để đầu tư?

 

     Khu đô thị Cảng Hiệp Phước hình thành sẽ giúp thực hiện kế hoạch giãn dân khu vực nội thành. Và thúc đẩy sự phát triển nhanh tại các khu vực xung quanh.

 

Khu đô thị này có các phân khu chức năng chính, như:

 

** Khu ở: gồm các loại hình nhà ở đáp ứng được nhu cầu nhà ở của người dân sống trong khu vực.

** Khu công trình công cộng: các công trình thương mại, hành chính, thương nghiệp, công trình văn hóa,…

 

** Hệ thống các công viên và cây xanh đô thị

** Các công trình điểm nhấn: công viên thể dục thể thao, công viên chủ đề, bến tàu khách quốc tế, bến tàu cano, tàu du lịch,…

** Hệ thống đường sắt đô thị với các quảng trường giao thông.

** Hệ thống đường giao thông và các công trình hạ tầng kỹ thuật.

 

     Giá cả nhà đất còn tương đối mềm chính là một trong những ưu thế lớn nhất của Nhà Bè so với các quận huyện khác của TP.HCM. Dự án Phú Xuân với giá chỉ 9.5 triệu/m2. Hay dự án đất nền Cotec – Phú Xuân cũng chỉ từ 7 triệu/m2.

 

     Không chỉ giá đất nền thấp mà giá các dự án căn hộ cũng tương đối rẻ hơn khu vực khác cùng diện tích. Căn hộ Phú Hoàng Anh có giá từ 21.5 triệu/m2 với diện tích 87m2. Căn hộ Hưng Phát Silver Star của Hưng Lộc Phát có giá từ 21 triệu/m2. Chỉ cần thanh toán 20% đến khi giao nhận nhà, hiện nay dự án đã xây dựng đến tầng 15.

 

     Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Nhà Bè ngày càng hoàn thiện hơn, được đầu tư tốt hơn. Điều này thúc đẩy thị trường bất động sảng huyện Nhà Bè phát triển mạnh trong thời gian tới.

 

     Thêm vào đó, khu vực trung tâm thành phố đã bị quá tải nên việc chuyển hướng ra vùng ven là một giải pháp cho thị trường BĐS TP.HCM trong tương lai. Và huyện Nhà Bè là điểm nhắm cho cả những công ty đầu tư cũng như người dân đô thị.

 

     Giá cả không quá cao, phù hợp với tài chính của nhiều người, đã mở ra cơ hội sở hữu nhà đất cho nhiều người. Cả những người có thu nhập thấp cũng có thể chọn được nơi an cư, lạc nghiệp. Việc phát triển vùng ven – huyện Nhà Bè là nằm trong dự kiến và chiến lược của UBND TP.HCM. Đó là chiến lược thành phố tiến về phía Nam.

 

     Trong tương lai, nơi đây sẽ là thành phố trấn thủ cửa ngõ phía Nam. Một diện mạo mới, một bộ mặt mới của Thành phố tại đây.

 

Theo BBRE tổng hợp.

Bài viết liên quan