Tuổi trẻ nên theo đuổi đam mê hay theo đuổi thành công??

Tuổi trẻ nên theo đuổi đam mê hay theo đuổi thành công??

 

 

   Đến lúc này đây, tôi biết chắc rằng tôi đã và đang chọn theo đuổi đam mê của mình.

 

   Chưa biết theo đuổi đam mê liệu rồi có thành công hay không?? Điều đó để tương lai 10 năm, 20 năm hay 30 năm nữa sẽ trả lời. Tôi cũng chẳng màn tới cái đích của thành công là gì nữa. Nhưng trong cuộc sống, được làm điều gì đó theo đam mê thật sự sẽ giúp bạn nhìn thấy những điều sau:

 

 

 

 

Bạn chính là con người thật của chính bạn.

 

   Bạn không cần phải diễn, không cần phải thể hiện mà thực tế. Bạn ra sao bạn cứ thể hiện ra như thế. Ai đến với bạn, đi cùng được với bạn thì họ là những con người theo đuổi đam mê thật sự như bạn. Còn ngược lại, họ sẽ không đi nổi con đường bạn đang đi, khi mà ngoài kia điểm cuối để người ta hướng đến thành công dễ dàng thấy rõ hơn. Đi với bạn, con đường mênh mông bát ngát nhưng họ không đủ sức, họ sẽ không đặt tâm trên từng bước đi. Thái độ nôn nóng thành công làm họ không nhìn thấy hoa thơm cỏ lạ. Họ chỉ muốn đạt được cái đích là điểm cuối cùng. Tôi nhìn thấy rõ ai theo tôi là thực sự theo đuổi đam mê hay chỉ là theo đuổi thành công. Rồi sớm muộn gì một là họ chủ động nói lời chia tay trước, hai là tôi sẽ tiễn họ đi qua con đường phù hợp hơn với điều họ muốn theo đuổi. Nhiều người nói rằng, quá trình không quan trọng, quan trọng là kết quả. Nhưng bản thân tôi cảm nhận rằng, kết quả có được sau quá trình nổ lực làm những điều mình đam mê vẫn là tuyệt vời nhất, cho dù kết quả tốt hoặc xấu. Thanh xuân chỉ có 1 lần, hãy làm điều mình đam mê, hãy sống với đam mê một lần để không phải hối tiếc sau này.

 

 

Bạn là người có lý tưởng.

 

   Lý tưởng lớn thì dư luận chỉ nằm dưới lòng bàn chân của bạn thôi. Người ta có thể nói bạn này kia nọ nhưng đó chỉ là những suy nghĩ nhất thời. Cũng chỉ là những kết luận nhất thời qua những chuyện người ta nghe được về bạn. Đôi khi chỉ vì ganh ghét nhau mà họ nói này nói kia, đánh giá không đúng về bạn. Hay chỉ vì ghen tị với những gì bạn đang làm được mà họ đặt điều lên. Thực tế, để đánh giá đúng về bạn chỉ khi những người đó đặt họ vào vị trí của bạn mới hiểu được. Nhưng số người như thế chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi. Đôi khi không đếm được ai cũng có. Lý tưởng càng rõ ràng hơn khi chính bạn kiên trì theo đuổi, thực hiện, chắc chắn và xây dựng niềm tin ở chính bạn. Đã đến lúc không cần vội vàng, không cần bay xa. Chỉ cần đi từ từ và thưởng thức thành quả hành trình khám phá trọn vẹn nhất. Khi bạn sống có lý tưởng, bạn sẽ nhìn thấy cuộc đời rộng hơn, đa chiều hơn.

 

 

 

Bạn là người có ý chí và bản lĩnh.

 

   Bao nhiêu người gục ngã mà bạn vẫn đi và đôi khi đi trong cô độc, đi ngược đường với những người khác. Nhưng bạn có bản lĩnh và ý chí, bạn tin vào điều bạn nghĩ, dám hành động. Bạn dám thử nhiều cách khác nhau, bạn gặp phải nhiều sai lầm trong phép thử, rồi bạn tự rút ra kinh nghiệm. Ngộ một cái là, mặc dù thử nhiều cách, làm nhiều cách khác nhau nhưng bạn không biết mệt là gì, vẫn hăng say như được làm lần đầu tiên trong đời. Có thể người ngoài nhìn vào họ sẽ thấy mệt giùm cho bạn. Nhưng bạn thì luôn thấy tràn trề năng lượng. Đó chính là ý chí và bản lĩnh của bạn.

 

 

 

Bạn là người có nhân cách.

 

   Đồng tiền không thể mua nhân cách của bạn. Đồng tiền cũng không thể mua giá trị con người bạn. Cái nào có ra có, không ra không. Bạn sẽ không vì đồng tiền mà làm những việc trái lương tâm, thất đức với nhân loại.  Nhưng bạn có thể giúp ai đó, san sẻ cho ai đó một cách không toan tính. Trừ khi bạn bị đưa vào trường hợp như một cái bẫy mà không lường trước được sự việc thì đành chịu hậu quả. Đồng tiền dù lớn cỡ nào cũng không thể mua được giá trị của bạn. Mặc dù giá trị này đôi khi chỉ thích cho không ở môi trường thích hợp nào đó.

 

Bạn là người nhiệt huyết, tích cực trên mọi ngã đường.

 

    Đây là điều mà sẵn có bên trong con người bạn. Bạn không toan tính, làm được gì thì cứ làm, tích cực trong tư duy và hành động sẽ giúp bạn tạo nên được sự khác biệt trong cuộc sống hàng ngày. Người khách đang bế tắc, gặp bạn có thể nở nụ cười, có thể vui vẻ vui vẻ hơn. Nhìn thấy khó khăn trở nên nhỏ bé hơn. Tích cực ở trong và ngoài ở mọi lúc mọi nơi sẽ giúp cuộc sống của bạ dễ thở hơn rất nhiều.

 

Sau tất cả, theo đuổi đam mê là một hành trình đầy thú vị. Đặc biệt, đi trên con đường môi giới bất động sản là con đường đầy hoa thơm cỏ lạ, cây độc hại cũng không ít. Mọi thứ luôn thay đổi sau một đêm thức giấc và trở nên mới mẻ hơn, hào sảng hơn qua từng đoạn đường đi. Hành trình càng dài, sẽ càng  nhìn thấy nhiều điều hay và ý nghĩa mà thôi!!

 

Bài viết liên quan